Logo

Quảng bá cho du lịch biển và hải đảo Việt Nam

Quảng bá cho du lịch biển và hải đảo Việt Nam

Chiều 19/7, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh đã có buổi tiếp ông Patrick Lim, Chủ tịch Tập đoàn Promatch Tour (đơn vị tổ chức Tour đua thuyền buồm chuyên nghiệp hàng đầu thế giới).
 
tin tuc
 
Ngay sau buổi tiếp, Bộ VHTTDL (đại diện là Cục Hợp tác quốc tế) đã ký biên bản ghi nhớ với Tập đoàn Promatch Tour về việc sẽ phối hợp tổ chức Tour đua thuyền buồm quốc tế World Match Racing Tour tại Việt Nam, dự kiến vào tháng 9/2011.
 
Đánh giá về ý nghĩa của việc đăng cai giải đấu này, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cho rằng, Việt Nam là một đất nước có tiềm năng du lịch đa dạng, trong đó có du lịch biển và biển Việt Nam rất lý tưởng để tổ chức những giải đấu tầm cỡ như thế này.
 
tin tuc
 
Đăng cai giải đấu sẽ là cơ hội tốt để quảng bá hình ảnh về đất nước Việt Nam năng động, hiếu khách, có đủ khả năng tổ chức các sự kiện lớn và cũng là dịp để giới thiệu với bạn bè quốc tế tiềm năng về du lịch biển kết hợp với thể thao.
 
Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh hy vọng việc tổ chức giải đấu này sẽ tạo cú hích cho sự phát triển môn thể thao đua thuyền buồm còn nhiều mới mẻ tại Việt Nam; thúc đẩy sự phát triển của các lĩnh vực kinh doanh biển tại Việt Nam; thu hút khách du lịch đến với Việt Nam, nơi mà tiềm năng du lịch biển và hải đảo là rất lớn và cần được đầu tư khai thác hiệu quả. Bộ trưởng mong muốn Việt Nam sẽ được tham gia vào giải đấu này.
 
Giải đấu sẽ có sự tham gia của những tay đua hàng đầu thế giới và đây là cơ hội tuyệt vời cho những người hâm mộ thể thao Việt Nam được chiêm ngưỡng một môn thể thao đặc biệt. Đây là giải đua thuyền buồm có uy tín hàng đầu thế giới và là giải đấu nằm trong hệ thống thi đấu chính thức của Liên đoàn đua thuyền quốc tế.
 
tin tuc
 
Giải đấu này có một đặc điểm thú vị là thời điểm tổ chức giải vào những mùa mưa bão, gió mạnh và nhằm mục đích thu hút khách du lịch trong những thời điểm lẽ ra vắng khách.
 
Giải trước có sự tham gia của 9 quốc gia (7 quốc gia châu Âu và 2 quốc gia châu Á là Hàn Quốc và Malaysia) thì giải lần này có thêm sự tham gia của Việt Nam và Trung Quốc.
 
Với sự tham gia của 11 quốc gia, giải được tổ chức hằng năm, gồm 11 chặng (mỗi tháng 1 chặng). Các đội tham gia sẽ tích điểm qua các chặng và đến chặng cuối cùng, tổ chức ở Malaysia, đội nào được nhiều điểm nhất sẽ đoạt ngôi quán quân của World Match Racing Tour.
 
Lẽ ra giải đấu này sẽ được tổ chức 1 chặng tại Việt Nam vào tháng 9 năm nay nhưng do BTC muốn khâu tổ chức giải và đội tuyển VN tham gia giải được chuẩn bị kỹ lưỡng hơn nên Việt Nam sẽ tổ chức một chặng của tour du đấu này có thể vào tháng 9 năm sau. Tuy nhiên, thời điểm tổ chức giải còn phải căn cứ vào những diễn biến cụ thể của thời tiết vì buồm sẽ không thể ra khơi nếu không có gió.